Có nên đầu tư BĐS Khánh Hòa trong tình hình dịch bệnh COVID 19?

  • bởi Property-HCM
  • 2 năm trước
  • 0

Với tình hình dịch bệnh covid 19 đang diễn biến phức tạp; ảnh hưởng đến tất cả các lĩnh vực đời sống kinh tế – xã hội; làm cho mức độ quan tâm tới BĐS của các nhà đầu tư tăng bật theo quy hoạch Tp. Nha Trang. Trong đó, thị trường BĐS ở Khánh Hoà khá sôi nổi bởi những lợi thế về thiên nhiên.

Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về vùng đất này. Cho nên hôm nay, PROPERTY sẽ cung cấp một số thông tin quan trọng để bạn có nên quyết định đầu tư ở Khánh Hoà hay không?

DIỆN MẠO HẠ TẦNG KHÁNH HOÀ THU HÚT CÁC NHÀ ĐẦU TƯ NHƯ THẾ NÀO?

Hiện Khánh Hòa đang thực hiện quy hoạch Tp. Nha Trang theo hướng thành phố trung tâm trong đô thị biển, đảo. Trong tương lai, các đô thị vệ tinh phải lấy Nha Trang làm vùng lõi để phát triển.

Tuyến đường biển Trần Phú được xem là tuyến đường chính của Tp. Nha Trang khi tập trung hàng loạt công trình tầng.

Đường biển Trần Phú có hình vòng cung dài khoảng 7,2km từ cảng Nha Trang đến khu vực cầu Trần Phú.

Welcome To Nha Trang
Welcome To Nha Trang

Hiện Khánh Hòa đang thực hiện quy hoạch Tp. Nha Trang theo hướng thành phố trung tâm trong đô thị biển, đảo. Trong tương lai, các đô thị vệ tinh phải lấy Nha Trang làm vùng lõi để phát triển.

Nhiều tuyến đường mới được đầu tư

Tuy là một đô thị phát triển mạnh về du lịch; nhưng các tuyến đường chính tại TP. Nha Trang khá nhỏ thường xuyên ùn ứ có lượng khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Những năm gần đây Khánh Hòa đã đầu tư mạnh vào hạ tầng để giảm tải cho các tuyến đường chính; cũng như mở ra cơ hội đầu tư cho địa phương.

Đáng chú ý; là đại lô Võ Nguyên Giáp dài khoảng 11km, tổng mức đầu tư hơn 1.400 tỷ đồng từ nguồn trái phiếu chính phủ giai đoạn 2014 – 2020. Đường Võ Nguyên Giáp chạy qua nhiều xã, phường của TP. Nha Trang và huyện Diên khánh. Trong đó, đoạn TP. Nha Trang dài 6,2km, đoạn huyện Diên Khánh 4,8km.

Đường vành đai 2 song song với trục đường Lê Hồng Phong và đường số 4 nối TP. Nha Trang đi sân bay Cam Ranh; đã đưa vào vận hàng gần khoảng 5 km giúp giảm ách tách cho khu trung tâm Nha Trang.

Chính quyền Khánh Hòa cũng cho biết, trong giai đoạn tới sẽ tiến hành di dời ga Nha Trang; khỏi trung tâm thành phố để giảm ùn ứ giao thông khi tàu hỏa đi qua khu vực nội đô.

Hiện Khánh Hòa cũng đang gấp rút hoàn thiện các nút giao kết nối các trục đường chính; với khu vực sân bay Nha Trang cũ.

Mở đường kích cầu đầu tư

Đại lộ Nguyễn Tất Thành nối Thành phố Nha Trang và sân bay Cam Ranh dài khoảng 35 km; được xem là cầu nối của 2 vịnh biển du lịch nổi tiếng thế giới là vịnh Nha Trang và Cam Ranh; đây cũng được xem là con đường giới thiệu hình ảnh du lịch Khánh Hòa đến du khách quốc tế.

Trên trục đường này tại khu vực bãi dài có 40 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư; thì đã có 6 dự hoàn thiện, 5 dự án hoàn thiện giai đoạn I; 21 dự án đã hoàn thành các thủ tục đầu tư, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quy hoạch, cấp phép xây dựng, đã triển khai thi công,…

Tính đến nay; đã có gần 25.000 tỷ đồng đầu tư vào các dự án tại bãi dài trên trục đường Nguyễn Tất Thành.

Hệ thống cảng biển phong phú

Khánh Hòa hiện có 17 bến cảng biển và một khu chuyển tải dầu; tập trung tại 4 khu bến chức năng là: Đầm Môn (bắc vân phong), Nam Vân Phong, Nha Trang, Cam Ranh. Các cảng biển thuộc nhóm cảng biển nam trung bộ – nhóm 4; với chức năng là cảng tổng hợp quốc gia, đầu mối khu vực.

Cảng tổng hợp Nam Vân Phong thuộc khu kinh tế vân phong; tổng vốn đầu tư khoảng 1.000 tỷ đồng, có thể đón các tàu tải trọng đến 70.000 dwt. Trong tương lai sẽ tiếp tục được đầu tư để có thể đón tàu lên đến 100.000 dwt; vừa được bộ GTVT đưa vào danh sách hệ thống cảng biển quốc gia.

Với hệ thống cảng nước sâu phong phú, Khánh Hòa kỳ vọng sẽ phát triển mạnh về logistics trong giai đoạn tới.

Phát triển hạ tầng khu kinh tế, công nghiệp

Những năm vừa qua, Khánh Hòa đẩy mạnh phát triển hạ tầng khu kinh tế và khu công nghiệp để thu hút đầu tư.

KKT Vân Phong đã thu hút khoảng 158 dự án đầu tư; với tổng vốn đăng ký khoảng 4,1 tỉ USD. Bên cạnh đó, hiện có nhiều tập đoàn từ Mỹ, Nhật, Hàn Quốc đang tìm hiểu đầu tư vào Vân Phong; nhưng đang gặp khó về quy hoạch.

Hạ tầng các khu công nghiệp đang được đầu tư mạnh; để thu hút dòng vốn lớn trong và ngoài nước.

Trong tương lai, quy hoạch Tp. Nha Trang sẽ đầu tư thêm các tuyến đường chính nối khu kinh tế nam Phú Yên; với khu Bắc Vân Phong, nối Đắk Lắk với khu vực Nam Vân Phong.

MỨC ĐỘ QUAN TÂM BĐS NGÀY CÀNG TĂNG SAU MỖI ĐỢT COVID – 19, LIỆU CÓ TIẾP TỤC “NÓNG SỐT”?

Trong hơn 1 năm qua; lượng quan tâm đến bất động sản sau mỗi đợt dịch bùng lên mạnh mẽ. Cụ thể, sau đợt giãn cách xã hội hồi tháng 4/2020; mức độ quan tâm đến thị trường tăng mạnh từ gần 3 triệu lượt/tuần lên mức 4,8 triệu lượt/tuần. Đỉnh điểm là hồi tháng 2/2021, sau đợt dịch bùng phát ở Hải Dương, mức độ quan tâm đến BĐS tăng vọt lên 6,9 triệu lượt/tuần. Đây cũng là giai đoạn cơn sốt đất diễn ra mạnh mẽ và lan rộng cả nước. Dựa vào suy luận này; có thể thấy thị trường bất động sản khắp nơi đều đang là đích đến của nhà đầu tư.

Nhận định của các chuyên gia

Nhận định về giá bất động sản thời gian tới, ông Nguyễn Văn Đính cho rằng với việc vào cuộc của chính quyền địa phương; giá đất sẽ được kiểm soát và không tăng so với quý 1. Thậm chí, một số khu vực sẽ xuất hiện tình trạng giảm giá, cắt lỗ. Tuy nhiên, ông Đính cũng nhấn mạnh một số thị trường mới chưa có hiện tượng tăng nóng; sốt bất thường sẽ chứng kiến sự tăng giá mới trong bối cảnh dòng tiền trên thị trường còn dồi dào.

Đồng quan điểm, ông Nguyễn Quốc Anh cũng dự báo trong bối cảnh dịch covid -19 diễn biến phức tạp BĐS; vừa là kênh trú ẩn an toàn, vừa đầu tư có lời. Do đó, giá BĐS năm 2021 giữ mức độ cân bằng: “Sau giai đoạn sốt nóng cục bộ trong quý 1/2021 thị trường sẽ thiết lập mặt bằng giá mới; sẽ khó có chuyện cắt lỗ giảm giá sâu bởi tiềm lực tài chính của nhà đầu tư hiện nay mạnh hơn giai đoạn trước”, ông Quốc Anh cho biết.

Kết luận

Theo góc nhìn từ các nhà đầu tư sành sỏi trên thị trường, giá BĐS trong quý 3 sẽ chỉ chững lại trong giai đoạn kiểm soát dịch; rất có thể sau đó thị trường BĐS sẽ tiếp tục sôi động tại nhiều thị trường mới, chưa có dấu hiệu sốt nóng trước đây.

Trên đây là những thông tin về diện mạo của Khánh Hoà đã và đang phát triển; cách mà nó thu hút các nhà đầu tư như thế nào? Và phân tích mức độ quan tâm của các nhà đầu tư sau những đợt Covid – 19.

Và nếu bạn đang mong muốn đầu tư tại Khánh Hoà nhưng vẫn còn nhiều vướng mắc; hãy liên hệ ngay với phòng kinh doanh PROPERTY để nhận được những tư vấn tận tình nhất từ đội ngũ nhân viên.

So Sánh Dự Án

So sánh